Trang tin giới thiệu hoạt động TDTT trên địa bàn thị xã Cam Ranh.

Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2009

Diễn văn khai mạc đại hội TDTT lần VI 2009
DIỄN VĂN KHAI MẠC

ĐẠI HỘI TDTTD THỊ XÃ CAM RANH LẦN THỨ VI – 2009

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị khách quý!

Thay mặt UBND thị xã, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, cán bộ và nhân dân trong thị xã, thầy cô, các em học sinh, đội ngũ trọng tài, vận động viên về tham dự buổi lễ hôm nay, chúc Đại hội TDTT thị xã Cam Ranh lần thứ VI năm 2009 thành công tốt đẹp!

Thưa quý vị đại biểu và nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa”.

Đảng và Nhà nước cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa – thể thao là tập trung xây dựng con người và nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới. Xây dựng con người ở đây chính là con người xã hội chủ nghĩa phát triển tòan diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Nhận rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, 5 năm qua, kể từ năm 2005 đến nay dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ thị xã, UBND thị xã triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “ Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao toàn thị xã tiếp tục phát triển sâu rộng và có bước nâng cao; cơ sở vật chất được tăng cường góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đóng góp nhiều vận động xuất sắc, đạt thành tích cao trong các giải của tỉnh và cả nước.

Thưa các vị đại biểu và nhân dân!

Đại hội TDTT thị xã Cam Ranh lần thứ VI diễn ra trong khí thế thi đua của cả nước, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2009), 119 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890- 19/5/2009) và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực tiến tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thị xã Cam Ranh (07/7/2000-07/7/2010).

Với ý nghĩa to lớn đó, tôi mong rằng các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan và các xã phường phối hợp chặt chẽ, tổ chức chu đáo, bảo đảm an tòan và đạt kết quả cao nhất.

Với tinh thần thượng võ, đòan kết, trung thực, tôi mong rằng đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức và giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong đại hội. Quan trọng hơn là sau Đại hội lần này chúng ta phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức đẩy mạnh cuộc vận động “Tòan dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa phong trào TDTT của từng cơ quan đơn vị, từng xã, phường và trong toàn thị xã lên một bước mới. Xứng đáng với tiềm năng của địa phương và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Cam Ranh lần thứ IX đã đề ra trên lĩnh vực văn hóa – thể thao. Đồng thời tiếp tục đóng góp nhiều Vận động viên xuất sắc trong thể thao thành tích cao của tỉnh và cả nước.

Với tinh thần đó, thay mặt cho UBND thị xã, Ban Tổ chức, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI thị xã Cam Ranh.

Xin chúc quý vị đại biểu, cán bộ và nhân dân thị xã, quý thầy cô, các em học sinh, đội ngũ trọng tài và vận động viên sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét